Cường lực 9H, 9D, 21D là gì ? – Hiểu sao cho đúng

Cường lực 9H, 9D, 6D, 3D là những thông số, nhãn hiệu, logo mà bạn thường xuyên nhìn thấy khi mua miếng dán màn hình điện thoại. Tuy nhiên rất ít người biết và hiểu được ý nghĩa của những thông số này.

Mục Lục

Cuong Luc 9H 9D Tren Mang

Có khi nào bạn hỏi “cường lực 9H là gì?” khi mua tại các cửa hàng, hoặc các sàn Shopee, Tiktok. Phần lớn đều sẽ giải thích 9H là độ cứng theo thang đo Mohs, 9H sẽ chống trầy xướt, 9D là độ cong bo cạnh, là tốt, xịn

Tuy nhiên đó chỉ là những khái niệm sinh ra để phục vụ cho mục đích thương mại và bán hàng. Các khái niệm trừu tượng 9H, 21D được các pháp sư Trung Quốc bùa chú nhằm cạnh tranh về giá và mẫu mã. Nó được sử dụng từ hơn 10 năm nay làm chúng ta nhầm tưởng, và ngầm thừa nhận trong thời gian dài.

Cường lực 9H là gì, tại sao lại có thông số 9H

Bạn sẽ thấy những giải thích như 9H theo thang đo độ cứng khoáng sản Mohs sẽ rất cứng. Độ cứng 9H chỉ đứng sau kim cương, như vậy mặt kính cường lực làm từ chất liệu khoáng sản có độ cứng 9H như Sapphire, Ruby.

Do cung Mohs wiki

Hãy xem thử cường lực Hoda Sapphire của chúng tôi có giá xấp xỉ 1tr5. Hoặc một bộ Lens Camera Sapphire cũng có giá khoảng 500K. Vì vậy thông số 9H tính theo thang đo Mohs là không hợp lý.

videoSaleLimited
Lens Hoda Sapphire Camera iPhone 15 Pro
Hoda Sapphire Lens Camera iPhone 15 Pro Max 1
videoSaleLimited
Cường Lực Hoda Sapphire iPhone 15 Pro 15 Pro Max Siêu Mỏng 0.23mm
cuong luc iphone Hoda Sapphire 1

9H trong cường lực điện thoại là gì?

Trong thực tế “H” là đơn vị đô độ cứng của ngoài bút chì than, H có nghĩa là Hardness chỉ độ cứng. Một cách để kiểm tra tấm bảo vệ màn hình là sử dụng các phương pháp đo độ cứng bằng ruột bút chì. Dựa theo tiêu chuẩn quốc tế của hiệp hội kiểm định vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) để kiểm tra khả năng chống trầy xướt.

Do cung 9h 9b cua but chi

Khi sử dụng bút chì có độ cứng 9H, chịu tải 1,1 Pound, ở góc nghiêng 45˚ trên bề mặt. tấm kính cường lực sẽ không bị trầy xướt. Tóm lại, cường lực 9H hiểu đơn giản là khi dùng bút chì 9H cà lên bề mặt sẽ không bị xướt.

Độ cứng của cường lực theo thang đo Mohs là bao nhiêu

Corning Gorilla Glass, kính cường lực chuyên dùng cho màn hình iPhone và nhiều màn hình Smart Phone khác. Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kính cường lực điện thoại di động này vẫn chưa công bố độ cứng độ cứng Mohs cho những sản phẩm của mình. Một công ty nổi tiếng khác là Asahi Dragontrail Glass (AGC. Inc) cũng chưa tiết lộ thông số độ cứng này.

Do cung Mohs cua kinh cuong luc

Dựa trên dữ liệu thử nghiệm do kênh Youtube JerryRig Everything cung cấp cho thấy độ cứng Mohs của kính cường lực ít nhất là 5 (điều này chắc chắn đúng vì độ cứng của kính thông thường cũng là 5-5,5). Theo dữ liệu từ một trang blog Android Authority , độ cứng Mohs của Gorilla Glass 5 nằm trong khoảng 5-7.

Một số công bố khác cho thây chất liệu tạo nên kính cường lực bao gồm silicat, nhôm, thép. Chúng tôi tin rằng độ cứng Mohs cường lực thông thường là từ 5.5-7 tùy vào chất lượng của miếng dán.

Khả năng chống trầy xướt của 9H thực tế và 9H bút chì

Trong thực tế ruột bút chì chỉ đạt độ cứng Mohs là 2-3, nó khác xa với độ cứng Mohs 5.5-7. Như vậy 9H là thông số quảng cáo, không phải Mohs 9, cũng không phải Mohs 2-3 của bút chì.

9H-tempered-glass-screen-protector_2

Dù sao thì độ cứng Mohs 6-7 đã chống trầy xướt với hầu hết mọi kim loại. Tuy nhiên với những hạt cát, gốc thạch anh, độ cứng Mohs lớn hơn 7 sẽ làm xướt màn. Khả năng chống trầy xướt tốt, cường lực 9H thật chỉ có ở những loại cường lực Sapphire.

Cường lực 2.5D, 3D, 9D, 21D là gì

2D, 2.5D, 3D chỉ độ cong của phần viền, trong ngành công nghiệp sản xuất cường lực điện thoại không hề có khái niệm 6D, 9D, họ chỉ phân biệt cường lực 2.5D và 3D.

Việc in thông số 21D, 99D chỉ nhằm mục đích quảng cáo và trang trí cho sản phẩm. Chúng tôi có làm việc và xác nhận với các đối tác nhà máy sản xuất bên Trung Quốc, và họ cũng nói như vậy.

Ốp lưng điện thoại TPU, Silicone là gì, có tốt không ?
My Cart
Categories